MÁCH BẠN: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 2 tuổi

Với trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết. Nó quyết định tới sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Đặc biệt là những trẻ có độ tuổi dưới 2 tuổi.  Để xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Hãy cùng tham khảo ngay thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Sữa có vai trò gì với trẻ dưới 2 tuổi

Với trẻ dưới 2 tuổi sữa mẹ có vai trò khá quan trọng trong dinh dưỡng. Không chỉ cung cấp các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Mà sữa mẹ còn là vắc xin đầu đời giúp tăng sức đề khánh cho trẻ sơ sinh. Giúp trẻ có thể tránh được một số loại bệnh nguy hiểm đầu đời ví dụ như:

Trẻ bú sữa mẹ trong những ngày đầu đời sẽ tránh được bệnh vàng da. Ngoài ra khi trẻ từ 6 tháng trở lên bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm khác để đáp ứng đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng của trẻ. Ví dụ cho trẻ ăn dặm những thức ăn dạng lỏng, đa dạng giữa các loại chất.

2. Tham khảo nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 2 tuổi

Bổ sung các loại thực phẩm đa dạng theo nhóm: chất đạm, chất béo, tinh bột, vinamin và các khoáng chất. Nên cho trẻ ắn thức ăn dạng lỏng tới đặc tăng dần theo thời gian. Nên tập cho trẻ các loại thức ăn mới từ từ.

Thực phẩm phải đảm bảo độ an toàn, hợp vệ sinh. Vấn đề vệ sinh với trẻ là vô cùng quan trọng, cần rửa sạch tay trước khi chế biến. Bảo vệ đường ruột của trẻ, tránh bị rối loạn tiêu hóa và các bệnh lý về đường ruột.

Không cho trẻ ăn các loại bánh ngọt trước khi bữa ăn chính. Bởi việc làm như vật sẽ dễ khiến trẻ tăng đường huyết, bị ngang bụng, gây cảm giác chán ăn.

Thường đa phần các mẹ đều nghĩ dầu mỡ không tốt trong bữa ăn của trẻ. Tuy nhiên thực tế thì lượng chất béo lại là năng lượng chính giúp bé có thể dễ hấp thu các loại vitamin. Do đó khi nấu ăn vẫn nên thêm chút dầu gấc, dầu, lạc hay dầu oliu cho trẻ. Vừa tạo mùi thơm dễ chịu lại giúp bữa ăn của bé có chất lượng.

Nhiều mẹ lại chỉ cho trẻ ăn nước hầm mà không cho trẻ ăn cái. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, các chất dinh dưỡng thì đều nằm trong thịt,cái. Không tiết ra nước hầm là bao. Vì thế cho trẻ ăn cả cái mới có dưỡng chất.

Nhiều trẻ không thích ăn rau, mẹ có thể chế biến thành các món ăn khác nhau để trẻ hứng thú hơn. Dễ ăn mà lại giúp bổ sung chất xơ đầy đủ cho trẻ.

3. Tổng kết

Với những chi sẻ trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc phân bổ chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 2 tuổi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để nhận nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

22

No Responses

Write a response