Ẩm thực Tây Ninh – Những món ăn đặc sắc nhất định phải ăn

Tới Tây Ninh người ta nao nao nhớ về những ngày rủ rê nhau đi núi Bà Đen đầy khôn thiêng. Hay kể đến là lại thấy thòm thèm mùi bánh tráng đủ thứ biến tấu mà vị chỉ ở Tây Ninh mới có. bên cạnh đó, vùng đất này còn phần lớn đặc sản mà tin chắc rằng sau bài viết này bạn sẽ muốn tới Tây Ninh ngay tức thì để thưởng thức.

Món Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng
Bánh tráng ở Trảng Bàng đã xuất hiện từ rất lâu và truyền từ đời này sang đời khác.bánh tráng ở đây có tiếng vốn khỏi bàn cãi từ các cái quen mặt đặt tên đến các loại chỉ có độc quyền đều ngon lý tưởng.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Tây Ninh - Đặc Sản Việt Nam

Thật là khuyết điểm nếu như bỏ qua món bánh tráng phơi sương. với hồ hết tích truyền miệng nói về sự xây dựng thương hiệu của loại bánh này. ko biết thực hư ra sao nhưng thứ bánh có vỏ dày, màu trắng đục, vị khá mặn làm cho say mê ko biết bao người
Sự khác lạ của mẫu bánh tráng này đến từ việc được đem nướng rồi phơi sương. cái dìu dìu của sương sớm làm bánh vừa nướng không quá giòn và vẫn còn giữ được độ dai của bánh.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng muốn ăn ngon thì không thể bỏ qua món cuốn. Chỉ với vài lát thịt, rau rừng và nước chấm là đã có 1 bữa no nê thú vị.

Món Bánh canh Trảng Bàng
nếu bánh tráng phơi sương được nhiều người nói tới thì bánh canh là thứ gắn liền sở hữu địa danh Trảng Bàng từ trước đến giờ.

Bánh Canh Trảng Bàng Năm Dung ở Tp. Bà Rịa, Vũng Tàu | Foody.vn

Từng sợi bánh canh tròn dai trắng ngần là cả tâm huyết của những người thợ làm nghề. Người Tây Ninh khiến cho bánh canh kỹ càng từ khâu chọn lọc gạo. Phải là thứ gạo nàng Hương (Chợ Đào) mới cho ra những sợi bánh vừa dai vừa thơm và nấu lâu cũng không bị bở hay chua.
Tô bánh canh Trảng Bàng thơm ngon hơn khi đã đạt đủ độ “thanh sắc”. Thanh là thứ nước dùng trong nhưng ngọt lịm. Sắc là sự điểm tô giữa sợi bánh trắng ngần, ngọn rau xanh mát, vài lát ớt. Chỉ nhiêu đấy thôi cũng đủ để khiến cho nên tên tuổi của thứ bánh canh trở thành độc quyền của Tây Ninh.

Món Cơm chay
Cơm chay ngày trước thường được người theo đạo ăn vào những ngày chay. Nhưng cơm chay hiện giờ rộng rãi và món ăn phong phú đến nỗi người ta có thể ăn vào bất cứ lúc nào trong năm.

Mỗi vùng người ta lại có các món ăn khác nhau. vậy mà ở Tây Ninh, độ ngon của những món ăn luôn làm cho người ta muốn thưởng thức lần thứ 2.

Nói thiên đường ăn chay là của Tây Ninh hội tụ chủ yếu ở Hòa Thành. Nơi đây có quán quen mặt thực khách yêu thích những món thanh tịnh như: Bồ Đề, Phước Huệ,Tri n,…Ngoài ra quán chay Vương quốc đậu nành xây dựng thương hiệu có các món ăn từ đậu nành cũng thu hút hồ hết du khách.

Người ta nhắc món chay ở Tây Ninh ngon tới nỗi thoạt nhìn cứ nghĩ là món mặn. Mà duy chỉ sở hữu ở Tây Ninh thì những món chay này mới hương vị rất riêng ấy.

Món Mắm chua
nói tới mắm người ta thường nghĩ nhiều về miền Tây hoặc Huế. Thế nhưng, ở Tây Ninh vẫn sở hữu 1 món mắm mà hương vị không thua kém bất cứ đặc sản nào của cả nước.

Mắm chua Tây Ninh - Món ngon đặc sản

Những con cá nhỏ, xương mảnh, thịt mềm như con cá cơm, cá rễ tre,cá lòng tong, …được tuyển lựa để làm ra mắm. Sự kết hợp tinh tế giữ muối hột, thính, đường trăng…tạo nên món mắm cá khôn cùng vừa miệng. Sự quyến rũ của món mắm cá còn quyến rũ người ta ở mùi thơm của tỏi, tiêu cho vào cá trước lúc ủ.
Đợi khoảng nửa tháng là món cá đã hoàn toàn chín mùi. các con cá thân mềm như thường xương nhìn tuy e dè nhưng nếm thử đảm bảo bạn chẳng thể nào quên. Tùy vào khẩu vị mà bạn với thưởng thức mắm bằng rộng rãi bí quyết khác nhau: pha thêm đường hoặc dùng trực tiếp…

Bữa cơm trắng cùng chén mắm chua Tây Ninh ăn kèm rau sống tuy đơn giản giả dụ có dịp bạn đừng bỏ thời cơ thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.

52

No Responses

Write a response