Chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bị huyết áp thấp

Nếu bạn thường xuyên bị chóng mặt, mệt mỏi, rụng tóc hay khô da thì nên cẩn thận vì đây là triệu chứng của những người bị huyết áp thấp. Huyến áp thấp không phân biệt độ tuổi và giới tính, dù bạn là nam hay nữ, bạn trẻ tuổi hay dù là lớn tuổi.

chế độ dinh dưỡng cho người huyết áp thấp

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bị huyết áp thấp

Dù là mắc bệnh gì đi chăng nữa thì chế độ dinh dưỡng tốt đều có tác động vô cùng quan trọng đến sức khỏe của chính bạn, đặc biệt đối với những người bị huyết áp thấp thì chế độ dinh dưỡng lúc này lại càng quan trọng.

Trước tiên, để nhận biết được bạn có bị huyết áp thấp hay không, chúng ta sẽ phải tiến hành đo huyết áp chứ không chỉ dựa vào các dấu hiện lâm sàng ở bên ngoài. Huyết áp của người bình thường sẽ nằm ở 120/80 mmHg, còn nếu huyết áp của bạn đo được thường xuyên trong khoảng 90/60mmHg, kèm theo các dấu hiệu như chóng mặt, và mệt mỏi thì lúc đó rất có thể bạn đang bị tình trạng huyết áp thấp.

đo chỉ số thường xuyên

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng huyết áp thấp như chế độ dinh dưỡng thấp kéo dài, stress kéo dài, phụ nữ bị rong kinh, có thể do tuổi già hay do các bệnh về viêm loét dạ dày…. hay bị suy thận. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng huyết áp thấp, nếu bạn thường xuyên bị tụt huyết áp một cách bất ngờ thì hãy chú ý đến tình trạng dinh dưỡng hàng ngày của chính mình.

Dưới đây là chế độ dinh dưỡng dành cho người bị huyết áp thấp:

Huyết áp thấp thường bắt gặp ở những người ít ăn, hay bỏ bữa, hay khoảng cách giữa các bữa quá xa dẫn đến tình trạng giảm lượng đường ở trong máu, chính vì vậy, việc duy trì chế độ ăn phù hợp trong ngày từ 3 tới 4 bữa là vô cùng quan trọng.

Bạn cũng có thể cho người thân của mình dùng các thực phẩm giúp tăng huyết áp như cafe, nước chè đặc, bột tam thất, rau cần tây hay nước nho. Nếu huyết áp thấp xảy ra ở phụ nữ, trong trường hợp rong kinh, gây thiếu máu thì cần phải bổ sung thêm sắt, như thịt nạc hay gan động vật, rau đay, rau rền, quả lựu hay quả táo.

triệu chứng của huyết áp thấp

Hơn nữa, việc nhờ tác dụng giữ nước của muối, giúp làm tăng khối lượng tuần hoàn trong cơ thể thì những gia chủ bị huyết áp thấp nên ăn thêm muối, thêm mặn một chút. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng lượng muối, bởi ăn quá mặn sẽ khiến cho bạn dễ bị tăng huyết áp lên, đặc biệt là khi nằm.

Ngoài ra, việc uống nhiều nước cũng vô cùng quan trọng, sau khi tập thể dụng bạn nên bổ sung nước chưa kali và natri cho cơ thể của mình. Bạn cũng tuyệt đối không được sử dụng đồ ăn nhanh, vì nó vô cùng hại cho sức khỏe.

Giờ thì bạn đã biết chế độ dinh dưỡng giành cho người bị huyết áp thấp rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho tình hình sức khỏe của bạn hay người thân ngày càng tốt hơn.

49

No Responses

Write a response