Các đặc sản miền tây du khách ghé thăm nhất định phải nếm thử

Nhiều người cho rằng miền tây đây sẽ có nhiều đồ ngọt vì khi nhắn đến miền tây chúng ta đều nghĩ đến những hàng cây dưa xanh mát. Tuy nhiên sông nước miền tây với mười ba tỉnh thành, có những đặc điểm chung là lắm sông nhiều rạch, cây cối bạt ngàn… Do đó, ẩm thực nơi đây dù phong phú nhưng vẫn có nhiều đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên, mỗi tỉnh đều có những món ăn đặc trưng, không chỉ có những món ngọt, mà còn có một số món mặn khác cũng nổi bật như một lời mời gọi hấp dẫn với bốn phương thực khách. Sau đây là một số các món đặc sản mặn của miền tây bạn nên nên thử một lần khi ghé thăm nơi đây.

Cá lóc nướng trui

Nhắc tới các món mặn của miền tây thì bạn sẽ không thể bỏ qua món cá ở nơi đây. Để có thể thoải mái trong việc nướng cá bạn nên lựa chọn con có kích cỡ khoảng 400 – 500g là vừa đủ lớn để thưởng thức và đặt biệt dễ nướng hơn. Đặc biệt, cá lóc để chế biến phải là con còn sống, sau khi đánh vảy, làm sạch thì đem thui ngay mới giữ được vị ngọt của thịt cá. Người ta thường ăn kèm nước mắm nhưng bạn cũng có cuộn bánh tráng chung với rau thơm, xoài xanh sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Chấm miến cá lóc nóng hổi còn bốc khói được cuộn tròn với tía tô, xoài sống vào bát nước mắm chua ngọt. Cá lóc được bọc trong lớp giấy bạc và nướng thủ công trên bếp củi chứ không phải trên bếp gas hay bếp than. Cá lóc nướng xong sẽ có mùi thơm lừng rất hấp dẫn, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi lần đầu tiên được thưởng thức món đặc sản này.

Chuột đồng

Đặc sản miền Tây bạn sẽ không thể bỏ qua món chuột đồng nướng là khoái khẩu của nhiều người nơi đây. Chuột đồng được chế biến thành nhiều món khác nhau như kho xả ớt, nướng sa tế hoặc xào với măng chua…. Thịt chuột trắng, dai hơn cả thịt gà ta. Nếu lần đầu tiên thưởng thức, có lẽ bạn sẽ trầm trồ kinh ngạc về độ ngon của nó, mặc dù chưa biết nó là thịt gì.

Con ba khía

Nếu bạn đi du lịch miền Tây vào khoảng tháng 10 thì nhớ mua ba khía về làm quà nha. Vào thời điểm mưa nhiều, thịt ba khía chắc và ngọt hơn. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, bạn không nên chọn mua những con to xác, nên chọn mua con nhỏ, gạch nhiều vì loại này thịt chắc, ngon hơn. Hương vị món ba khía còn ngon hơn khi bạn mua được những con đang ôm trứng. Với con ba khía bạn có thể làm món ba khía rang me hoặc là món gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái, hương vị sẽ rất tuyệt.

51

No Responses

Write a response