Kimbap là gì và sự khác nhau của kimbap, sushi

Món Kimbap không chỉ đơn giản là thứ đặc sản nổi tiếng châu Á, mà ngay ở Việt Nam, kimbap cũng trở thành một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nhiều người dùng món này thay cho bữa chính hàng ngày của gia đình. Nhận thức được chế độ dinh dưỡng hợp lý cân bằng giữa các loại thực phẩm, các bà mẹ Việt đã biết thêm nhiều thứ lạ miệng cho món kimbap thêm phần hấp dẫn. Có thể sử dụng hàng ngày với nhiều loại thức ăn và rau khác nhau, không gây nhàm chán cho người ăn.

Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu kimbap là gì và sự khác nhau của kimbap, sushi nhé.

cach cuon Kimbap

“Nhất kim chi, nhì kimbap” vẫn là câu nói tiêu biểu về ẩm thực của người Hàn. Điều đó cho kimbap vô cùng nổi tiếng, phổ biến ở đất nước này. Đây cũng là một món ăn mà người Triều Tiên thường giới thiệu với bạn bè quốc tế khi họ đến thăm, sống và làm việc xa quê hương. Ngày nay, ở nước ta bạn có thể dễ dàng thưởng thức kimbap tại các quán ăn món Hàn.

Kimbap là gì?

Kimbap hay còn gọi là gimbap là tên gọi của món cơm gói trong lá rong biển (kim có nghĩa là rong biển, bap là cơm). Người Hàn thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn cùng với củ cải muối hay kim chi.

Nếu dựa vào hình dạng bên ngoài thì kimbap giống với maki của Nhật (cùng đều là những món cơm cuộn trong lá rong biển) nhưng về kích cỡ thì kimbap sẽ lớn hơn 1 chút và nhân bên trong nhân thì nhiều thành phần hơn. Với cùng một kích cỡ lá rong biển, bạn sẽ làm được 6 khoanh maki thì với kimbap số lượng sẽ là 12 khoanh hoặc hơn.

cach lam Kimbap

Kimbap và sushi khác nhau như thế nào?
Kimbap và sushi cuộn khiến rất nhiều người nhầm lẫn, có lẽ bởi chúng cùng đều là những món cơm được cuộn bằng rong biển. Tuy nhiên, về mùi vị thì đây lại là 2 món ăn hoàn toàn khác biệt.

Thứ nhất, cơm làm kimbap thường không được trộn giấm như sushi mà sẽ trộn bằng dầu mè. Chính vì vậy, khi nếm bạn sẽ thấy hương vị cơm của 2 loại này có sự khác nhau rõ rệt.

cat mieng Kimbap dep va ngon mat

Bên cạnh đó, nhân bên trong cơm cuộn chính là sự khác biệt rõ nhất giữa kimbap và sushi. Nguyên liệu được chọn làm nhân của món sushi thường là hải sản tươi sống, trứng, nấm. Ngược lại, thành phần bên trong kimbap thường là các nguyên liệu đã chín (thanh cua, cà rốt, xúc xích…) và đã được nêm nếm gia vị.

>> Tâm sự: Chia tay có phải kết thúc không nên có trong tình yêu?

trinh bay mon Kimbap dep

Cuối cùng, kimbap được cuộn bằng lá rong biển. Trong khi đó, sushi thì cuộn bằng lá rong biển hoặc hải sản cuốn bên ngoài. Một điểm nhận diện nữa đó là do mùi vị đặc trưng nhất là mùi tanh của lá rong biển và mùi của dầu mè nên kimbap thường được cuộn với hạt mè rang chín.

4

No Responses

Write a response