3 bí mật để xương chắc khỏe hơn ở người cao niên

3 bí mật để xương chắc khỏe hơn ở người cao niên

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) , một phần ba người cao tuổi bị ngã mỗi năm. Những cú ngã đó có thể dẫn đến chấn thương đầu nghiêm trọng, gãy xương hông và thậm chí tử vong. Hơn nữa, những người cao niên bị té ngã sẽ trở nên sợ ngã hơn. Vì vậy, họ giới hạn mức độ hoạt động của họ, điều này chỉ làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

May mắn thay, té ngã có thể phòng ngừa được , đặc biệt đối với người cao niên tuân theo ba lời khuyên sau:

1. Dinh dưỡng tốt 

Một liều hàng ngày của các khoáng chất và vitamin như canxi, vitamin D và vitamin K , thúc đẩy xương chắc khỏe hơn ở người cao niên.

Việc bổ sung dinh dưỡng cho người già bằng Các sản phẩm sữa như phô mai và sữa là nguồn cung cấp canxi và vitamin D. Đối với vitamin K, giúp điều chỉnh sự hình thành canxi và xương, người cao niên có thể tìm đến các loại rau lá xanh . Một hoặc nhiều khẩu phần thực phẩm như bông cải xanh, mầm Brussel, cải xoăn hoặc các loại rau tương tự nên đủ. Bổ sung cũng có thể là một lựa chọn tốt.

Nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau giữa nam và nữ. Nếu bạn có thắc mắc về chế độ ăn uống hoặc nhu cầu dinh dưỡng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ bổ sung canxi cho người lớn và cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

2. Tập thể dục nhiều hơn dẫn đến ít ngã và chấn thương

Theo Reuters, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người cao niên tập thể dục có khả năng bị thương thấp hơn 37% trong một cú ngã. Ngoài ra, người cao niên tập thể dục giảm 61% khả năng bị gãy xương.

Cụ thể, các bài tập giảm cân có thể giúp giảm mất xương, cải thiện trương lực cơ và sức chịu đựng, cũng như cho phép người cao niên phản ứng nhanh hơn trong trường hợp bị ngã. Những bài tập nặng này bao gồm:

  • Khiêu vũ
  • Đi bộ
  • Chạy bộ
  • Đi dạo
  • Giảm cân

Các hoạt động khác như Taichi và yoga cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể, cải thiện sự cân bằng, phối hợp, linh hoạt và sức mạnh, và giảm bớt các tình trạng liên quan đến tuổi tác như viêm khớp , dẫn đến xương chắc khỏe hơn ở người cao niên.

3. Làm việc có thể cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn

Lấy đúng loại tập thể dục giúp ngăn ngừa chấn thương, nhưng nó có thể dẫn đến những thói quen lành mạnh và bệnh ít hơn. Đó cũng là một cơ hội để giao tiếp.

Làm việc luôn vui vẻ hơn trong một nhóm và bạn bè có thể giữ nhau có trách nhiệm, giúp tập thể dục thành một thói quen được chia sẻ .

Làm thế nào tập thể dục đã làm cho một sự khác biệt về sức khỏe của một người thân yêu cao cấp? Những bí mật nào khác để xương chắc khỏe hơn ở người cao niên chúng ta nên thêm vào danh sách này? Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn trong các bình luận dưới đây.

11

No Responses

Write a response