Cách bổ sung canxi cho người lớn tuổi?

Cách bổ sung canxi cho người lớn tuổi?

Khi bạn còn là một đứa trẻ, mẹ bạn có thể đã khuyến khích bạn uống sữa để tạo xương chắc khỏe. Nhưng khi trưởng thành, bạn có nhiều khả năng bổ sung canxi hơn là giảm bốn ly sữa mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe xương của bạn. Tuy nhiên, bạn làm điều đó, nhận đủ canxi là một ý tưởng tốt, vì phụ nữ dễ mắc bệnh loãng xương hơn nhiều so với nam giới – một tình trạng xương yếu và dễ gãy khiến bạn dễ bị gãy xương: Trong số 10 triệu người Mỹ bị loãng xương, 80% là đàn bà.

Nhưng trước khi bạn mở khóa canxi nhai có vị sô cô la hoặc nuốt một viên thuốc canxi, bạn nên biết rằng việc bổ sung canxi có thể không giúp ích gì cho xương của bạn cả. Thậm chí tệ hơn? Các chất bổ sung có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn

Một người phụ nữ uống thuốc.

Cách bổ sung canxi cho người lớn tuổi tốt nhất là không có

Erin Michos, MD, MHS , phó giám đốc khoa tim mạch dự phòng của Trung tâm phòng chống Ciccarone cho phòng chống bệnh tật là điều quan trọng để bảo vệ sức mạnh xương của bạn và bảo vệ chống gãy xương. Bệnh tim . Một chất dinh dưỡng ở dạng thuốc viên không được xử lý trong cơ thể giống như khi ăn từ nguồn thức ăn. Hơn nữa, mọi người tin rằng bằng chứng cho thấy việc bổ sung canxi giúp củng cố xương chắc chắn hơn thực tế, cô nói. Sự thật là, nghiên cứu này là không thuyết phục. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy không có lợi cho sức khỏe, hoặc thậm chí tệ hơn, rằng các chất bổ sung canxi có thể gây hại.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có rất ít hoặc không có lợi ích gì khi bổ sung canxi để ngăn ngừa gãy xương hông. Mặt khác, các nghiên cứu gần đây đã liên kết việc bổ sung canxi với tăng nguy cơ polyp đại tràng (tăng trưởng nhỏ ở ruột già có thể trở thành ung thư) và sỏi thận, là những khối cứng thường hình thành ở thận do tích tụ canxi và các chất khác vật liệu xây dựng. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2016 của Michos và các đồng nghiệp của cô cho rằng sữa dành cho người loãng xương có thể bổ sung canxi cho người loãng xương

Michos nói rằng tôi rất lo lắng về tiềm năng của việc bổ sung canxi để góp phần vào các cơn đau tim và bệnh tim. Cơ thể không thể xử lý hơn 500 miligam canxi mỗi lần. Nếu bạn bổ sung nhiều hơn thế, cơ thể bạn phải làm một cái gì đó với sự dư thừa. Có thể là nồng độ canxi trong máu cao hơn có thể kích hoạt cục máu đông hoặc canxi có thể lắng đọng dọc theo thành động mạch, điều này sẽ góp phần làm hẹp các mạch máu.

Một lựa chọn canxi tốt hơn

Mặc dù bổ sung canxi có thể tạo ra tác dụng phụ không mong muốn, đáp ứng nhu cầu canxi của bạn thông qua chế độ ăn uống của bạn là an toàn. Khi bạn nhận được canxi thông qua chế độ ăn uống của bạn, bạn đang dùng nó với một lượng nhỏ trải đều trong suốt cả ngày cùng với các nguồn thực phẩm khác, giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng, theo giải thích của Michos. Hầu hết mọi người có thể nhận được canxi đầy đủ thông qua chế độ ăn uống của họ nếu họ nỗ lực.

Phụ nữ từ 19 đến 50 tuổi nên tiêu thụ 1.000 miligam canxi mỗi ngày và mục tiêu cho phụ nữ trên 50 tuổi là 1.200 miligam mỗi ngày. Nguồn canxi tốt trong chế độ ăn uống bao gồm:

  • quả hạnh

  • Những quả cam

  • Quả sung khô

  • Đậu nành

  • Garbanzo, đậu trắng và pinto

  • Sữa ít béo như sữa và sữa chua

  • Các loại rau lá xanh như cải xoăn và rau bina

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ sữa cho người trung niên sữa bổ sung canxi cho người lớn, cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Tập thể dục để tăng cường xương

Hoạt động và tập thể dục thường xuyên sẽ bảo vệ sức khỏe của xương. Các bài tập nặng như đi bộ, chạy bộ và tập tạ đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa mất xương.

Đơn giản là di chuyển nhiều hơn trong suốt cả ngày cũng hỗ trợ sức khỏe xương. Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ ngồi hơn chín giờ mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông cao hơn 50% so với những người ít vận động. Tìm cách để đi bộ nhiều hơn hoặc đứng trong ngày của bạn có thể tăng lên. Ví dụ, đỗ xe cách xa các tòa nhà, đi cầu thang bộ thay vì thang máy và bước nhanh trong khi gọi điện thoại.

Đối với hầu hết phụ nữ, bỏ qua các chất bổ sung canxi có lợi cho việc tăng cường canxi trong chế độ ăn uống và tập trung vào việc tập thể dục giảm cân là cách tốt nhất để giữ cho xương chắc khỏe. Nhưng nếu bạn vẫn lo lắng về việc cung cấp đủ canxi, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thực phẩm bổ sung để xem bạn có thực sự cần chúng không.

10

No Responses

Write a response