SỨC KHỎE XƯƠNG Ở NGƯỜI CAO NIÊN

SỨC KHỎE XƯƠNG Ở NGƯỜI CAO NIÊN

Ở người cao niên, chế độ ăn có lợi cho xương là một thành phần thiết yếu giúp làm chậm tốc độ loãng xương và bảo tồn chức năng cơ bắp. Điều này lần lượt giúp giảm nguy cơ té ngã và gãy xương.

Suy dinh dưỡng là phổ biến ở người cao tuổi vì một số lý do. Người cao niên có thể đã giảm sự thèm ăn hoặc ít có khuynh hướng nấu các bữa ăn cân bằng. Mức vitamin D có thể thấp hơn do ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, đặc biệt là ở người cao niên ở nhà. Khả năng tổng hợp vitamin D của da cũng giảm, cũng như khả năng của thận để chuyển đổi vitamin D thành dạng hoạt động. Ngoài ra, với tuổi tác, cơ thể ít có khả năng hấp thụ và giữ lại canxi.

Kết quả hình ảnh cho loãng xương

Cần thêm canxi, protein và vitamin D

Ngoài lượng canxi cao hơn, người cao niên cần nhiều protein và vitamin D hơn so với người trẻ tuổi. Cả hai chất dinh dưỡng này đều giúp ngăn ngừa sự lãng phí cơ bắp (được gọi là sarcop giảm) và do đó giúp giảm nguy cơ té ngã và gãy xương. Ăn protein cao hơn ở những người lớn tuổi phải nhập viện vì gãy xương hông đã được chứng minh là cải thiện mật độ xương, giảm nguy cơ biến chứng và giảm thời gian phục hồi.

Khuyến nghị chế độ ăn uống hàng ngày cho người cao niên

Tuổi tác Giới tính Canxi RDA Vitamin D RDA Protein RDA *
51-70 năm giống cái 1200 mg 600 IU 46 g
Nam giới 1000 mg 600 IU 56 g
> 70 năm giống cái 1200 mg 800 IU 46 g
Nam giới 1200 mg 800 IU 56 g
Dựa trên các khuyến nghị của IOM, RDA: Phụ cấp chế độ ăn uống được khuyến nghị,

* Theo IOF, lượng protein tăng vừa phải từ 0,8 đến 1,01,2 g / kg mỗi ngày được coi là tối ưu cho sức khỏe cơ xương ở người lớn tuổi

Tổ chức Loãng xương Quốc tế khuyến cáo người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên nên bổ sung Vitamin D với liều 800 cạn1000 IU / ngày. Bổ sung vitamin D ở các mức này đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ té ngã và gãy xương khoảng 20%.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Tập thể dục bổ sung canxi cho người lớn dinh dưỡng lành mạnh cho xương

Như trong tất cả các giai đoạn của cuộc sống, tập thể dục cũng rất cần thiết cho sức khỏe xương ở người cao niên. Ở độ tuổi này, các bài tập tăng cường cơ bắp, phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng cá nhân, sẽ giúp cải thiện sự phối hợp và cân bằng. Điều này lần lượt giúp duy trì khả năng vận động và giảm nguy cơ té ngã và gãy xương.

Điều trị cho những người có nguy cơ cao

Mặc dù dinh dưỡng có lợi cho xương rất quan trọng, nhưng liệu pháp điều trị bằng thuốc rất quan trọng trong việc ngăn ngừa gãy xương ở những người có nguy cơ cao, bao gồm cả những người đã trải qua gãy xương đầu tiên. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đã được chứng minh và hiệu quả đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương từ 30% 50%.

Nếu bạn trên 50 tuổi và bị gãy xương, hoặc có các yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh loãng xương, hãy hỏi bác sĩ để đánh giá lâm sàng.

Kiểm soát các yếu tố nguy cơ loãng xương và tuân thủ các chế độ điều trị, theo quy định, có thể đảm bảo mọi người sống cuộc sống di động, độc lập, không bị gãy xương lâu hơn.

 

2

No Responses

Write a response