Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko

 Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko

Đồng hồ Seiko có khá nhiều các chủng loại nhưng về cách chỉnh giờ thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến loại đồng có núm vặn và loại có ba nút vặn. Dưới đây là cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko chi tiết cho từng loại :

1.1.Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko có một núm vặn

Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko một nút

Đồng hồ Seiko có một nút vặn thường chỉ một mặt mặt đồng chính gồm các kim chỉ giờ, kim chỉ phút và kim chỉ giây. Các mẫu đồng hồ thường gặp có một núm vặn như Seiko Primier, Seiko 5 quân đội,.. Núm vặn thường nằm ở vị trí ngay cạnh mặt đồng.

Cách điều chỉnh cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần kéo núm vặn ra vị trí nấc ngoài cùng rồi tiến hành điều chỉnh thời gian theo ý muốn. Thông thường núm vặn sẽ được thiết kế gồm hai nấc và nấc ngoài cùng chính là nấc để điều chỉnh giờ. Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko Nhật này khá đơn giản nhưng mỗi chiếc đồng hồ lại có cấu tạo khác nhau nên trước khi mua sản phẩm các bạn hãy hỏi nhân viên bán hàng cách chỉnh giờ cho đúng nhất nhé.

1.2.Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko có ba núm vặn ( đồng hồ 6 kim )

Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko ba nút

Đồng hồ Seiko chính hãng có ba núm vặn thường là loại đồng cao cấp có khả năng hiện lịch ngày, lịch tháng và có khoảng ba mặt phụ bên cạnh một mặt chính. Do đó, cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko 6 kim loại này thường khá phức tạp và đòi hỏi các bước phải được thực hiện cẩn thận.

Đầu tiên là điều chỉnh núm vặn ở giữa gồm có hai nấc chỉnh, nấc chỉnh ở ở vị trí đầu tiên dùng để điều chỉnh ngày và thứ hai là nấc dùng để chỉnh giờ. Các bước điều chỉnh tương tự như đồng hồ một núm vặn đó là kéo núm vặn ra vị trí ngoài cùng rồi tiến hành xoay chỉnh thời gian theo ý muốn.

Ngoài núm điều chỉnh thời gian ở chính giữa thì đồng hồ Seiko 6 kim còn có hai núm vặn ở hai bên của núm chỉnh ngày giờ. Núm này dùng để điều chỉnh cho chạy hoặc dừng chức năng thể thao.

Nhìn chung cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko cho cả loại có một núm vặn và loại có ba núm vặn không có gì quá khó khăn chỉ cần các bạn cẩn thận, tỉ mỉ một chút là có thể điều chỉnh thời gian theo ý muốn khá dễ dàng.

 

2. Những lưu ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko, sử dụng và vệ sinh

Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko đơn giản

2.1.Lưu ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko

  • Không chỉnh giờ đồng hồ lúc 21 giờ đến 2 giờ sáng : Nhiều người thường nghĩ chỉnh giờ đồng hồ lúc nào cũng được. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 2 giờ sáng là lúc thời gian có sự giao chuyển lịch, nếu thực hiện chỉnh giờ trong lúc này sẽ khiến bánh xe lịch bị hỏng dẫn đến thời bị sai lệch.
  • Cần tháo đồng hồ khi chỉnh giờ : Khi thực hiện cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Seiko hay bất cứ một loại đồng hồ nào khác thì các bạn cũng nên tháo chúng khỏi tay rồi mới tiến hành điều chỉnh. Nếu vừa đeo đồng hồ trên tay vừa điều chỉnh sẽ khiến núm vặn bị cong, vênh, dễ bị hỏng và ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong đồng hồ. Đồng thời, việc chỉnh giờ sẽ không được chính xác.
  • Không chỉnh giờ khi đồng hồ đang ướt : Tuyệt đối không chỉnh giờ khi đồng còn ướt vì nước có thể từ các khe hở của núm vặn xâm nhập vào các bộ phận bên trong làm hỏng thiết bị. Khi chỉnh giờ xong cần vặn chặt núm vặn để nước và bụi bặm không có cơ hội xâm nhập vào bên trong.
  • Dừng khi dây cót đã căng : Khi điều chỉnh dây cót của các bạn chỉ cần vặn từ 10 đến 15 vòng. Dấu hiệu nhận biết dây cót đã đây là núm vặn sẽ chặt lại, khó xoay hơn, lúc này các bạn nên dừng lại. Nếu các bạn cố tình điều chỉnh tiếp thì dây cót bị căng ra dẫn đến đứt cót, hỏng toàn bộ hệ thống cót và khiến cho máy phải dừng.

2.2.Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Seiko

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-v300l-4a2udf-day-da-mau-hong-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-blx-560-7dr-day-nhua-mau-trang-mat-vuong-co-do-thi-thuy-trieu

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-7b2udf-day-da-nau-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Cách chỉnh giờ đồng hồ Seiko Nhật

  • Không để đồng hồ tiếp xúc với hơi nước nóng : nhiều loại đồng hồ có thể tiếp xúc với nước nhưng tiếp xúc với hơi nước nóng thì không. Hơi nước nóng sẽ làm giãn nở các bộ phận như núm vặn, dây da,.. Do đó, khi đi tắm hơi, nấu ăn hay ăn lẩu mọi nên tháo đồng hồ ra trước.
  • Hạn chế để đồng hồ tiếp xúc với từ trường tích : Từ trường mạnh có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng của đồng hồ như kim ,dây tóc. Đặc biệt nếu dây tóc đồng hồ bị xoắn lại do nhiễm từ sẽ gây ra hiện tượng ảnh đồng hồ chạy nhanh hơn mức bình thường. Vì vậy các bạn cần hạn chế để đồng hồ tiếp xúc với những môi trường chứa từ tính như lò vi sóng, bếp từ.
  • Tránh để đồng hồ cạnh các vật cứng, sắc nhọn : Mặc dù lớp vỏ được cấu tạo từ các loại vật liệu chắc chắn, chống được trầy xước nhưng các cũng nên để đồng hồ cạnh các vật cứng và sắc nhọn như dao, kéo, trang sức,.. Để hạn chế tối đa sự cọ xát mạnh gây trầy xước, hư hỏng đồng hồ.
  • Tránh những môi trường hóa chất, nhiệt độ và độ ẩm cao : Để đảm bảo tuổi thọ cũng như tính thẩm mĩ của đồng hồ các cần tránh cho đồng hồ tiếp xúc với những môi trường hóa chất, nơi có nhiệt độ cao và những nơi có độ ẩm cao.
2

No Responses

Write a response