4 Lưu Ý Về Độ Tuổi Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Đủ Chất

Liệu các mẹ đã biết độ tuổi nào thích hợp cho bé ăn dặm, cũng như cách nấu bột ăn dặm sao cho bé ăn ngon miệng. Điều này là rất quan trọng. Những trẻ em ăn dặm thường có sức khỏe, sức đề kháng tốt hơn. Nếu mẹ nào đang nung nấu ý định cho bé ăn dặm thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1) Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

Bé chỉ nên cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Nhưng trong một số điều kiện nhất định thì bé 4 tháng tuổi vẫn có thể ăn bột ăn dặm. Nhưng lưu ý phải có sự kiểm tra của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ.

Hình ảnh có liên quan

– Nguyên liệu: 20g bột gạo, 15g sữa bột, và 30g bí đỏ

– Cách nấu: Bí đỏ rửa thật sạch, bỏ vỏ, mang đi hấp chín rồi xay nhuyễn. Tiếp đó cho thêm 200ml nước cùng với 20g bột gạo và 3 thìa bí đỏ xay vào nồi, đun sôi, khuấy đều tay cho tới mẹ khi chín. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn. Cuối cùng là  cho 15g sữa bột và khuấy thật đều rồi cho bé dùng.

2) Nấu bột ăn dặm cho bé 5  tháng tuổi

Trẻ từ 5 tháng tuổi khi ăn dặm sẽ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Chất đạm đã có trong thịt, cá, trứng sữa. Vitamin và khoáng chất thì có trong các loại rau củ đậm màu.

Bột khoai lang và táo

Kết quả hình ảnh cho Bột khoai lang và táo

 

– Thành phần: Bột gạo, khoai lang, và táo

– Cách làm: Khoai lang làm sạch vỏ , hấp chín rồi xay nhuyễn. Táo say lấy nước cốt.

Cho bột gạo với nước khuấy thật chín, sau đó cho thêm khoai lang đã xay nhuyễn và thêm chút nước táo với tỷ lệ 2 thìa khoai lang, 5 thìa nước táo và nấu cùng cho đến khi thấy bột chín, sánh mịn là được

3) Nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

6 tháng tuổi là giai đoạn mà bé  ăn dặm chính thức. Trong thực đơn ăn dặm của bé sẽ phải đảm bảo đầy đủ tất cả  dưỡng chất là tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Bột ăn dặm thịt gà, khoai tây và bí đỏ

Kết quả hình ảnh cho Bột ăn dặm thịt gà, khoai tây và bí đỏ

– Nguyên liệu: 10g bột gạo hoặc bột ăn dặm, 20g thịt gà, 10g bí đỏ, và 15g khoai tây.

– Cách làm: Bí đỏ, khoai tây gọt bỏ sạch vỏ,  hấp chín rồi sau đó xay nhuyễn. Thịt gà làm sạch rồi xay nhuyễn.

Đổ nước và bột vào nồi khuấy đều tay cho tới khi thấy sôi thì cho thịt gà vào khuấy cùng đến khi chín bột. Tiếp tục đó cho bí đỏ và khoai tây nghiền nhuyễn vào khuấy cùng.

4) Nấu bột ăn dặm cho bé 7 – 8 tháng tuổi

Khi bé đã được 7 – 8 tháng tuổi thì thực đơn ăn dặm và các loại thực phẩm sẽ được đa dạng hơn và có thể thay bột bằng cháo cũng được.

Đậu phụ, cà rốt, sữa ngô nghiền

Kết quả hình ảnh cho Đậu phụ, cà rốt, sữa ngô nghiền

– Nguyên liệu: 2 thìa cà phê sữa ngô, 30g đậu phụ, 10g cà rốt, 1 chút bột năng, cùng 60ml nước dùng gà

– Cách làm: Hấp chín cà rốt, rồi nghiền nhỏ. Cho nước dùng gà và sữa ngô cùng vào nấu, thêm một  chút gia vị cho vừa ăn. Khi nước dùng sôi thì cho cà rốt đã nghiền nhỏ vào nấu cùng, cuối cùng thì hòa bột năng với xíu nước rồi đổ từ từ vào nồi khuấy đều cho tới khi đặc lại là được. Đậu phụ nấu chín, sau đó nghiền nhỏ rồi  hẵng rưới nước sốt cà rốt và sữa ngô vừa nấu lên và cho bé thưởng thức.

Đó là những cách chế biến bột ăn dặm cho bé từ 4 tháng, 5 tháng, 6 tháng tuổi trở lên mà các mẹ có thể tham khảo nhé.

 

No Responses

Write a response