Tại sao hiện nay nhiều người lại chọn ăn chay?

Với nhịp sống hối hả, bận rộng ngày nay chúng ta thường phải làm việc với cường độ căng thẳng, khiến cơ thể gặp không ít ảnh hưởng. Bệnh tật ngày càng nhiều, sức khỏe đối diện với nhiều nguy cơ, bệnh nan y.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các bệnh phổ biến hiện nay như ung thư, huyết áp, tiểu đường và rất nhiều loại bệnh khác đều có nguyên nhân chính là do chúng ta ăn quá nhiều thịt trong bữa ăn hàng ngày thay vì trái cây, rau củ. 

Vì vậy nhiều người chọn ăn chay, lý do tại sao?

Kết quả hình ảnh cho Tại sao hiện nay nhiều người lại chọn ăn chay?

Hiện nay số người lựa chọn ăn chay ngày một gia tăng, ở Việt Nam cũng vậy. Trước đây khi nói tới ăn chay là mọi người thường nghĩ tới người theo Đạo Phật hoặc những vị tu sĩ. Nhưng ngày nay thì ăn chay được coi là phương pháp dinh dưỡng khoa học, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. 

Đạo Phật là tôn giáo đề cập rõ nét tới ăn chay trong các hệ phái của mình, dù có sự khác biệt đôi chút về quan điểm nhưng vẫn thống nhất ở quan điểm chung là ăn chay thể hiện lòng từ bi vô biên của người con Phật, đó là yêu thương và tôn trọng sự sống của mọi loài, vì biết rằng mọi sinh vật dù lớn hay nhỏ đều biết đau đớn và muốn sống. Ăn chay là để nuôi dưỡng lòng yêuthương muôn loài. Lại để tránh cái quả xấu ác do gieo nhân sát sinh gây ra vì  “ mọi loài sinh ra đều có quyền bình đẳng”.

Theo quan điểm của Lão Trang tuy không nói rõ nên ăn chay nhưng ông đề cập đến ẩm thực như một công cụ phòng bệnh mà quan trọng là hướng đến thuận tự nhiên và linh hoạt.

Dưới góc nhìn của nhà khoa học thì cơ thể của chúng ta được cấu thành bởi các tế bào, nó thường xuyên thay thế bởi các tế bào mới cùng với khoảng thời gian khác nhau. Vì vậy, việc bạn thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm nào thì cơ thể sẽ được thay tế bởi các tế bào của thực phẩm đó. 

Hình ảnh có liên quan

Vì vậy, bạn hay ăn thứ gì bạn sẽ thành thứ đó: nếu nói vui thì bạn hay ăn thịt bò thì rồi đến ngày bạn sẽ  có tế bào giống hệt tế bào của con bò vậy. vì thế nếu có ai trên gọi bạn là đồ con bò, thì theo khoa học đều này cũng không sao vậy!

Việc sử dụng thực phẩm nhiều thịt (bao gồm tất cả các loại trứng, cá, sữa…) sẽ tạo ra nhiều aminoacid độc hại là mầm mống gây ra một số bệnh ung thư, theo giáo sư Bruce Amstrong thuộc hội đồng nghiên cứu bệnh ung thư của trường Đại học New South Wales khuyến cáo chỉ có cách duy nhất để ngăn ngừa sự nguy hiểm của bệnh ung thư là phải ăn nhiều rau cải và trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Ăn chay là việc rất tốt cho sức khỏe, bạn nên tham khảo và áp dụng trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé. 

 

3

No Responses

Write a response