Top 5 Món Ăn Miền Tây Đặc Sản Bạn Phải Thử

Gợi Ý Món Ăn Miền Tây Đặc Sản Bạn Phải Thử

Những món ăn ở vùng sông nước thường rất dân dã, giản dị nhưng lại rất được lòng các du khách. Có những cái tên chỉ cần nhắc tới thôi, là người ta có thể nhớ ngay đến một tỉnh miền Tây thân thương. Nếu bạn có dịp tới đây du lịch, thì đừng quên thưởng thức những món dưới đây nhé.

Hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang 

Kết quả hình ảnh cho Hủ tiếu Mỹ Tho - Tiền Giang

Đây là một món ăn khá quen thuộc với người dân miền Tây Nam Bộ, nhưng nếu nổi tiếng nhất phải nhắc  đến hủ tiếu Mỹ Tho. Cũng giống như các nơi khác, một tô thường gồm nhiều thành phần như sợi hủ tiếu nhỏ dai, cùng với thịt lợn, lòng heo, và hải sản,… dùng kèm với nước lèo ngon ngọt, đậm đà được ninh từ xương, tôm khô, củ cải,… ăn kèm với chút rau sống, với giá đỗ vô cùng tuyệt.

Nem Lai Vung – Đồng Tháp

Kết quả hình ảnh cho Nem Lai Vung - Đồng Tháp

Lai Vung được biết là tên một huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp, từ lâu ở đây đã nổi tiếng với món nem “danh bất hư truyền”. Chúng được làm đơn giản từ thịt và bì heo, cùng  với các gia vị dễ tìm như hạt tiêu, tỏi ớt, thính gạo rang,… Trộn đều các nguyên liệu ấy lên rồi gói lại vuông vắn bằng lá chùm ruột, lá vông non, lá chuối. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng mỗi người ở đây lại có những  bí quyết riêng để tạo nên hương vị độc đáo, khác biệt với món nem của mình.

Thịt lợn muối chua – Long An

Kết quả hình ảnh cho Thịt lợn muối chua - Long An

Thịt lợn muối chua là một trong những đặc sản được rất nhiều người biết đến nhất Long An. Món ăn này nổi tiếng với những miếng thịt ngọt thơm, dai dai ngon do được lấy từ lợn thả rông chứ không phải lợn chăn nuôi công nghiệp. Người Long An sẽ thái mỏng thành các miếng vừa ăn rồi trộn đều chúng cùng thính gạo rang thơm, riềng khô, rượu nếp cái, và men lá rừng, rồi sẽ ủ theo một phương pháp đặc biệt. Món này ăn kèm với lá sung, lá đinh năng và vô cùng  thích hợp làm đồ nhậu.

 Cá tai tượng chiên xù – Vĩnh Long

Kết quả hình ảnh cho Cá tai tượng chiên xù - Vĩnh Long

Nếu bạn để ý quan sát thực đơn ở các nhà hàng Vĩnh Long, chắc chắn các bạn sẽ thấy không thể thiếu được  cá tai tượng chiên xù. Món ăn này có lớp vỏ ngoài giòn giòn dù cho đã nguội, phần thịt khá mềm ngọt. Con cá dẹt to bản, sau khi được chiên vàng ruộm, được bày sẵn ra bàn ăn cùng bánh tráng, bún tươi, rau sống, cũng với nước mắm chua cay. Khi cuộn các nguyên liệu ấy với nhau rồi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon hòa quyện trong khoang miệng.

Bún nước lèo – Trà Vinh

Kết quả hình ảnh cho Bún nước lèo - Trà Vinh

Nên ăn gì khi đến Trà Vinh thì bạn sẽ được trả lời là bún nước lèo. Món ăn này có sự kết hợp với đầy “ăn ý” của nước lèo ngọt tự nhiên từ tôm cá, mắm bò hóc đậm đà, và thịt heo quay vừa mềm vừa thơm. Tất nhiên, bát bún sẽ được ăn kèm với các loại rau thơm và nước mắm đầy đủ chua cay mặn ngọt mới thực sự trọn vẹn. Món ăn tuy đơn giản, dân dã nhưng lại để dấu ấn  khiến các thực khách ăn một lần là muốn ăn thêm nữa. Đến với  Trà Vinh hãy thưởng thức bún nước lèo tại một hàng ăn nhỏ trong chợ mới “đúng điệu” đấy nhé

13

No Responses

Write a response