Cách nấu món bún xào chay cho ngày rằm

Cách nấu món bún xào chay cho ngày rằm

Ăn chay rất tốt cho sức khỏe chính vì vậy không chỉ ngày rằm một số người đã ăn chay trường với các thực phẩm sạch rau, quả các loại hạt chứ không ăn thịt với một tâm lý đó chính là xác sinh. Dù với mục đích gì thì cũng sẽ tốt cho sức khỏe và mạng lại một thể trạng tốt, tâm lý an lành. Thực đơn các món ăn chay không như trước mà được sáng tạo để không bị nhàm chán và tạo sự ngon miệng cho mỗi người. Chúng ta cùng tìm hiểu một mòn ăn chính là bún xào chay để phục vụ cho cả gia đình vào ngày rằm. Cách nấu món bún xào chay cho ngày rằm đơn giản nhưng ngon miệng.

Kết quả hình ảnh cho Bún gạo xào chay

Món mì gạo xào chay không quá xa lạ mà còn là món ăn phổ biến của mọi người vào ngày rằm. Vậy chúng ta sẽ chuẩn bị những gì để làm món ăn này. Về phần nguyên liệu chúng bị tùy theo khẩu vị và sở thích mà chúng ra cho vào các loại thực phẩm phụ để món ăn trông đẹp mắt. Tùy vào số lượng người ăn mà chúng ta cần chuẩn bị một bịch bún gạo. Ngoài ra còn có cà rốt, đậu que, đậu phụ, cải xào, nấm, giá.. gia vị muối tiêu, đường, nước tương và ớt để làm nước chấm.

Sơ chế: Lấy nước sôi để trộn bún gạo để mềm sợ bún và ra được các tạp chất có thể có. Các nguyên liệu khác thì  gọt vỏ sau đó rửa sạch. Cà rốt cắt sợi vừa ăn, đậu que cắt khúc nhỏ. Nấm cắt làm hai, đậu phụ chiên sau đó cắt nhỏ. Cải xào cũng rửa rồi cắt nhỏ, giá…

Kết quả hình ảnh cho Bún gạo xào chay

Cách nấu món bún xào chay chúng ta tiền hành cho dầu vào chảo, cho thêm củ tỏi cho thêm sau đó cho các nguyên liệu phụ vào xào cho chín nêm gia vị cho phù hợp tiếp đến cuối cùng là bún xào để nhỏ lửa để mì được chín. Nêm lại lần nữa xem khẩu vị đã được chưa sau đó nhắc xuống bếp. Cho ra dĩa rồi trang trí. Nước chấm chúng ta nên dùng dầu chiên tỏi và ớt cho thêm vào rồi đổ ra chén cho nước tương vào như vậy sẽ thêm hơn rất nhiều đấy.

Với công thức cách nấu món bún xào chay trên rất đơn giản và tôi tin rằng các bạn cũng có những công thức cho riêng mình để làm cho gia đình cùng thưởng thức vào những ngày rằm hay khi bạn muốn thay đổi khẩu vị vì ngán thịt cá rồi. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng bên gia đình và có nhiều công thức các món ăn chay đặc biệt và hấp dẫn hơn để phục vụ gia đình nhé.

5

No Responses

Write a response