Những cách dọn dẹp gmail nhanh chóng, hiệu quả nhất

Hộp thư Gmail đôi khi không đủ dung lượng để bạn lưu trữ tài liệu của mình. Vậy làm cách nào để bỏ bớt những tập tin không cần thiết? Dưới đây là những cách dọn dẹp gmail nhanh chóng, hiệu quả nhất, giúp bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu. Bạn tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé!

 

 

  • Xóa các tập tin đính kèm – cách dọn dẹp gmail hiệu quả

 

 

Hiện nay, Gmail hỗ trợ bạn lưu trữ tập tin tối đa 25MB. Tuy nhiên với sự hỗ trợ đó vẫn không đủ dung lượng cho nhiều người lưu trữ tài liệu. Bởi thế mà việc loại bỏ bớt các tập tin thật sự cần thiết. Vậy thao tác như thế nào để nhanh chóng loại bỏ và đem lại hiệu quả nhất?

Kết quả hình ảnh cho Xóa các tập tin đính kèm

Xóa các tập tin đính kèm

>>> Xem thêm: bao mat ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Bước 1: Tìm những tập tin đính kèm để loại bỏ bằng cách vào “Search Box” của Gmail và gõ “filename:mp3” hoặc “filename:mov”.

Bước 2: Tích vào ô “Has attachment” để tìm tất cả các tập tin đính kèm.

Bước 3: Chọn tất cả và xóa bỏ các tập tin vừa tìm thấy. Hoặc cách khác bạn có thể chuyển các tập tin Office sang Google Drive của bạn để dung lượng được giảm bớt.

 

  • Chuyển định dạng plain text cho email

 

Gmail của bạn thường xuyên sử dụng tập tin có định dạng HTML thì chắc hẳn sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn so với những email có định dạng plain text thông thường. Bởi thế, đây là lý do khiến Gmail của bạn nhanh hết lưu lượng. Để hạn chế tối đa được tình trạng này, khi gửi hay lưu dữ liệu trên mail, bạn nên chuyển tập tin dạng HTML sang plain text.

Kết quả hình ảnh cho Chuyển định dạng plain text cho email

Chuyển tập tin từ định dạng HTML sang plain text

>>> Xem thêm: dịch vụ máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Ngoài ra, khi bạn phản hồi lại hộp thư đến, các mail gốc vẫn hiển thị trước đó và chúng chiếm dung lượng khá đáng kể. Bởi thế bạn hãy trả lời và xóa những đoạn email gốc trước đó để giảm thiểu tối đa dung lượng lưu trữ trên Gmail.

 

  • Xóa email cũ – cách dọn dẹp gmail nhanh chóng

 

Những email đã lâu năm mà bạn cảm thấy không còn cần thiết nữa thì nên xóa đi để giảm dung lượng lưu trữ trong Gmail. Vậy làm thế nào để xóa những email cũ nhanh nhất?

Bước 1: Bạn hãy nhập “older_than:2y” vào ô search trên đầu thư mục của Gmail. Lúc này trên Gmail sẽ hiển thị những email cũ hơn 2 năm về trước.

Bước 2: Tích vào chọn tất cả trên thanh công cụ của Gmail để xóa toàn bộ những email cũ đó.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp tìm kiếm những email cụ thể hơn bằng cách chọn nhãn hay địa chỉ gmail của người gửi. Lúc này bạn sẽ loại bỏ nhanh chóng những email không cần thiết.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền việt nam– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

Trên đây là một số cách dọn dẹp gmail nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm có thể liên hệ tới số hotline 1900 6680 hoặc truy cập vào website https://nhanhoa.com/ chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất.

3

No Responses

Write a response