Thực phẩm phòng chống ung thư phổi

Ưng thư phổi xuất hiện ngày càng nhiều có nguy cơ trẻ hóa, không chỉ những người ở độ tuổi trung niên mà ngay cả những người trẻ cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh quái ác này có thể kể đến như môi trường ô nhiễm, chế độ sinh hoạt ăn uống không lành mạnh, các loại hóa chất thuốc lá dẫn đến ung thư phổi. Hiện nay thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam chưa có, chỉ có thể phòng chống và nếu phát hiện kịp thời thì có thể chữa khỏi, Dưới đây là một số thực phẩm phòng chống ung thư phổi bạn có thể tham khảo:

Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin C, Vitamin A, và các chất chống oxy hóa như lycopene nó có tác dụng tốt đối với người thường xuyên hút thuốc lá và tiếp xúc với khói bụi. Một số nghiên cứu cho rằng thường xuyên ăn cà rốt có thể phòng ngừa ung thư phổi lên đến 50%.

An gi de phong tranh ung thu phoi? hinh anh 4

Không chỉ có cà rốt hầu hết các loại trái cây như bưởi, quýt, cam, chanh… cũng có tác dụng tốt cho cơ thể, trong các loại quả này có chứa nhiều vitamin C và beta-cryptoxanthin, điều nay giúp cơ thể hạn chế sinh ra chất nitrosamine – một loại hóa chất gây ra các căn bệnh như ung thư vú và ung thư phổi. Đồng thời beta-cryptoxanthin còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm sạch phổi tốt cho người thường xuyên hút thuốc.

Theo một nghiên cứu mới đây tỏi cũng có tác dụng rất tốt cho phổi, nhiều người đã biết tác dụng của tỏi là chống ung thư và phòng chống ung thư phổi cũng rất tốt. Trong tỏi có chất dễ bay hơi vì vậy kích thích các chất độc hại không bám vào thành phổi, ngoài ra nó cũng chứa một hợp chất lưu huỳnh, bài trừ các tế bào xấu cũng như khối u, vì vậy những ai thường xuyên hút thuốc hay môi trường ô nhiễm thì nên sử dụng tỏi thường xuyên.

An gi de phong tranh ung thu phoi? hinh anh 5

Các loại rau củ quả luôn được ưu tiên trong bữa ăn hàng ngày nó có tác dụng phòng chống ung thư và cả ung thư phổi. Đối với ung thư phổi thì bạn nên quan tâm đến cần tây, nghiên cứu cho thấy trong cần tây có chứa hàm lượng vitamin C cao, giàu chất luteolin, bao gồm nhiều chất chống oxy hóa vì vậy nâng cao sức đề kháng cho toàn cơ thể cũng như phổi. Với cần tây bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn và đây cũng là loại rau dễ tìm kiếm tuy nhiên cần chú ý đến các loại rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Ngoài các loại thực phẩm kể trên bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm chức năng phòng chống ung thư và có chế độ ăn uống cho phù hợp để cải thiện chất lượng cuộc sống.

8

No Responses

Write a response