Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa, trẻ phát triển như thế nào?

Bé được 2 tháng tuổi là môt giai doạn vô cùng quan trọng, lúc này những giác quan của con gần như đã nhận thức được những tác động xung qanh đối với mình. Bắt đầu từ việc nhận biết rõ về mẹ hơn, những đồ vật xung qianh mình, những ý muốn của con, con thích hay con không thích thứ gì đều được hình thành trong đầu của con. Những ý thức của con sẽ được hình thành qua sự vận động cũng như được thể hiện biểu cảm của bé với đồ vật xung quanh.

bé 2 tháng tuổi

Bé được 2 tháng tuổi trong giai đoạn ở tuần thứ 4 có thể phát ra những âm thanh để thể hiện cảm xúc của bé. Nhiều trường hợp các bé còn biết thét lên và cười để người lớn có thể đáp lại và trò chuyện nhiều hơn với bé, cách này có thể giúp cho trí não của bé phát triển tốt hơn. Đối với 2 tháng tuổi thì bé có cân nặng khoảng 4,3kg đến 6kg và cao khoảng 55cm đến 60cm là chuẩn đối với bé trai. còn bé gái có thể từ 4 đến 5,4kg, cao khoảng 54 đến 59cm là chuẩn.

Những biểu hiện của bé qua những tuần tuổi khác nhau

2 thang tuổi tuần 1 bé sẽ có khả năng nghe tốt hơn và bé có thể phân biệt được những sự khác nhau giữa các giọng nói khác nhau. Bé lúc này cũng có thẻ nhận biết được âm thanh ở môi trường xung quanh và có xu hướng hướng về nơi âm thanh được phát ra. Lúc này mẹ cần nói nguyện với bé nhiều hơn để bé có thể được phát triển hơn khả năng giao tiếp của mình.

2 tháng tuổi tuần 3 bé có thể vận động được nhiều hơn và mẹ có thể nhận ra được những cử động nhiều hơn của con, nhất là lúc bé quan sát kỹ tất cả mọi người và có biểu hiện với từng người khác nhau. Mẹ cần cho bé nhiều không gian để có thể cử động và nói chuyện với con nhiều hơn.

2 tháng tuổi tuần 4: Mẹ cần đọc sách hoặc cho con nghe nhạc để con có thể ngủ ngon hơn, những công việc này sẽ mang lại cho con có nhận thức tốt hơn về thế giới quan xung quanh và ngôn ngữ phat triển nhanh hơn. Kích thích sự tìm tòi của trẻ là một cách tốt nhất giúp cho trẻ phát triển nhanh khả năng nghe nhìn và học hỏi của bé.

Trong thời kỳ này cha mẹ cũng nên để ý đến vấn đề cung cấp dinh dưỡng cho con một cách có kế hoạch để con có thể đạt cân nặng và chiều cao phù hợp với độ tuổi của bé. Đa phần nguồn dinh dưỡng chủ yếu của bé trong giai đoạn này là sữa mẹ nhưng mẹ cũng nên cho con sử dụng thêm sữa ngoài có các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí não của con.

2