Lợi ích sức khỏe và rủi ro của hành đối với cơ thể bạn

Hành là một phần của gia đình allium các loại rau và thảo dược, trong đó cũng bao gồm hẹ, tỏi, hành lá, và tỏi tây. Rau Allium đã được trồng trong nhiều thế kỷ cho hương vị đặc trưng, ​​hăng của họ và cho các đặc tính thuốc của họ.

Hành tây có thể thay đổi về kích thước, hình dạng, màu sắc và hương vị. Các loại phổ biến nhất là hành đỏ, vàng và trắng. Hương vị có thể ngọt ngào và ngon ngọt để sắc nét, cay, và hăng, thường tùy thuộc vào mùa mà chúng được trồng và tiêu thụ.

Người ta ước tính rằng 105 tỷ pound hành tây được thu hoạch mỗi năm, trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc (FAO) , Trung Quốc là nước sản xuất lớn nhất.

Những lợi ích sức khỏe có thể có của việc tiêu thụ hành tây bao gồm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư , cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe của da và tóc.

Sự kiện nhanh về hành tây:

  • Hành tây đã được sử dụng làm thực phẩm trong hàng ngàn năm; ở Ai Cập cổ đại, họ được tôn thờ và sử dụng trong các nghi lễ chôn cất.
  • Hành tây có nhiều lợi ích sức khỏe có thể bao gồm giảm nguy cơ béo phì , bệnh tim và ung thư.
  • Chúng có nhiều vitamin , khoáng chất và chất chống oxy hóa .
  • Kết hợp hành tây vào một chế độ ăn uống rất đơn giản, với một loạt các cách đa dạng mà chúng có thể được chuẩn bị và nấu chín trong các loại thực phẩm thông thường.

Lợi ích

Hành tây đã được ca ngợi cho hương vị và lợi ích sức khỏe của họ trong hàng ngàn năm.

Tiêu thụ trái cây và rau quả các loại từ lâu đã làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến lối sống.

Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng việc tăng tiêu thụ thực phẩm thực vật như hành tây làm giảm nguy cơ tử vong nói chung, tiểu đường và bệnh tim.

Thực phẩm thực vật cũng thúc đẩy một làn da khỏe mạnh, tóc, tăng năng lượng, và trọng lượng tổng thể thấp hơn.

Ung thư

Allium rau đã được nghiên cứu rộng rãi liên quan đến ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và đại trực tràng . Các tác dụng có lợi và phòng ngừa của chúng có thể là do các hợp chất organosulfur giàu có của chúng.

Cơ chế chính xác mà các hợp chất này ức chế ung thư là không xác định, nhưng các giả thuyết bao gồm sự ức chế sự phát triển khối u và đột biến, và ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do. Hành tây cũng là một nguồn vitamin C chống oxy hóa mạnh giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do được biết là gây ung thư.

Ung thư ruột kết

Lượng chất xơ cao từ tất cả các loại trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ lớn hơn 7 phần hành tây mỗi tuần có liên quan đến việc giảm ung thư đại trực tràng.

Ung thư tuyến tiền liệt

Trong một bài báo, được xuất bản bởi Tạp chí Viện Ung thư Quốc gia , các nhà nghiên cứu đã sử dụng một nghiên cứu dựa trên dân số, được kiểm soát theo trường hợp để điều tra mối quan hệ giữa việc ăn rau và ung thư tuyến tiền liệt . Họ phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều rau quả nhất có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp nhất.

Ung thư thực quản và ung thư dạ dày

Việc sử dụng thường xuyên các loại rau allium đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư thực quản và ung thư dạ dày . Một số nghiên cứu trên con người khảo sát đã chứng minh tác dụng bảo vệ tiềm năng của việc tiêu thụ allium, cũng như báo cáo ức chế khối u của các hợp chất allium trong các thí nghiệm trên động vật.

Ngủ và tâm trạng

Folate , được tìm thấy trong hành tây, có thể giúp giảm trầm cảm . Homocysteine ​​ngăn ngừa máu và các chất dinh dưỡng khác xâm nhập vào não, và folate ngăn cản hóa chất này phát triển. Homocysteine ​​dư thừa cũng cản trở việc sản xuất các hormon cảm giác tốt , serotonin , dopamine và norepinephrine, điều hòa không chỉ tâm trạng mà còn ngủ và sự thèm ăn.

Da và tóc

Hành tây có hàm lượng vitamin C cao, cần thiết cho việc xây dựng và duy trì collagen , cung cấp cấu trúc cho da và tóc.

2

No Responses

Write a response