Nói gì về cao chè vằng và tác dụng của cao chè vằng

Cao chè vằng là loại chất màu đen sánh được nấu từ cây chè vằng sẻ. Cây chè vằng này được sử dụng trực tiếp, phơi khô hoặc nấu thành cao để tiện cho việc bảo quản và dễ sử dụng. Vậy cao chè vằng có tác dụng gì và nó khác chè vằng bình thường như thế nào.

Cao chè vằng có dạng nước sánh màu nâu đen hòa với nước sôi để uống luôn chứ không cần phải phơi khô như chè vằng khô. Cao chè vằng thời gian để cũng được lâu nên bạn có thể mua cùng lúc và dùng dần, chè vằng không có chất bảo quản chỉ cần nhiệt độ ẩm hạ thấp gần nước gây nên hiện tượng mốc không sử dụng được nữa vì vậy chè vằng khô không để được lâu.

Tác dụng của cao chè vằng

Đối với người bình thường: cao chè vằng có tính mát, hơi đắng nên có tác dụng mát gan giải độc, lợi tiểu, thanh lọc cơ thể khá tốt, cải thiện bệnh thiếu máu, chán ăn, vàng da. Uống cao chè vằng thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ăn uống ngon miệng, hỗ trợ điều trị đầy hơi, chướng bụng, cao huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…

Sử dụng cao chè vằng hằng ngày như nước giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe của cơ thể. Hạn chế nhiều bệnh đặc biệt là với người bước vào độ tuổi trung niên.

Cao chè vằng hằng ngày như nước giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe

Cao chè vằng hằng ngày như nước giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe

Đối với các bà mẹ bỉm sữa

– Có tác dụng giảm cân, giảm vòng bụng, thon đùi.

– Cao chè vằng có tính kháng khuẩn, tiêu viêm, giúp mau lành vết thương nhất là ở các mẹ không sinh thường được phải sinh mổ, chống các bệnh viêm liên quan đến tuyến vú và các bệnh khác về tử cung…

– Nhanh lành các vết thương mổ cho phụ nữ sau sinh, giúp làm mờ vết sẹo.

– Trong cao chè vằng có một chất glicosit đắng giúp kích thích tuyến sữa ở mẹ bầu, sữa tiết ra nhiều, không bị tắc sữa, sữa thơm ngon và nhiều dinh dưỡng cho bé. Những bà mẹ nào sau sinh sữa ít sau khi uống cao chè vằng tình trạng này sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Cao chè vằng có tính kháng khuẩn, tiêu viêm

Cao chè vằng có tính kháng khuẩn, tiêu viêm

Cách pha cao chè vằng để uống

– Cao chè vằng được đóng vào các gói có trọng lượng từ 3 – 5g, lượng nước được ghi trên mỗi bao bì. Tùy vào mỗi người có thể thay đổi thêm đường hoặc nhiều nước.

– Hòa tan với nước sau đó cho vào tủ lạnh có thể uống lạnh được.

Cao chè văng vừa tiện dụng, có lợi cho phụ nữ nên cũng được rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh lựa chọn. Khi uống Cao chè vằng đều đặn kết hợp thực đơn ăn uống hợp lý, các bà mẹ sẽ mau chóng giảm lấy lại sức khỏe dẻo dai. Cao chè vằng còn lợi sữa, giúp cơ tử cung co nhanh hơn.

7

No Responses

Write a response