Nguyên nhân bị đầy hơi và cách chữa trị đơn giản mà hiệu quả

Đầy hơi chướng bụng là một triệu chứng liên quan đến vấn đề tiêu hóa, mặc dù nó không gây tác động nguy hiểm nhưng lại khiến cho người mắc khó chịu. Vậy nguyên nhân bị đầy hơi là gì và cách phòng tránh nó ra sao ?

nguyen-nhan-bi-day-hoi-va-cach-chua-tri-don-gian-ma-hieu-qua-01

Nguyên nhân bị đầy hơi mà bạn cần biết

  • Ăn nhiều tinh bột, trong khi cơ thể không đủ men để tiêu hóa hết lượng tinh bột này. Ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ăn nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, gia vị hay các chất kích thích. Các gia vị dễ gây co thắt dạ dày như hành tỏi, ăn xong đi nằm ngay, sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng.
  • Do bạn bị rối loạn nhu động tiêu hóa, khiến cho quá trình đẩy thức ăn xuống dạ dày trở nên chậm chạp và khó khăn.
  • Do loạn khuẩn trong dạ dày gây nên, gây không đủ men để tiêu hóa hết thức ăn, gây ứ đọng và từ đó tạo mem sinh hơi và làm đầy chướng bụng.

Bạn có thể thấy đa số nguyên nhân bị đầy hơi là do chế độ ăn uống sinh hoạt chưa khoa học mà ra.

>>> Xem thêm: Benh bao tu trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Xử lý chứng bệnh đầy hơi sao cho hiệu quả

nguyen-nhan-bi-day-hoi-va-cach-chua-tri-don-gian-ma-hieu-qua-02

Đầu tiên bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân bị đầy hơi chứ đừng nên đoán. Bên cạnh đó nên thay đổi các thói quen ăn uống chưa lành mạnh, chưa khoa học, không ăn quá no, không ăn quá nhanh và tránh những món khó tiêu là bạn sẽ ít gặp tình trạng này.

Ăn các thức ăn mềm dễ tiêu hóa, hạn chế trong việc ăn cay, ăn chua, sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu bia. Ăn thêm nhiều rau xanh nhưng không nên ăn nhiều rau họ nhà cải. Thường xuyên vệ sinh răng miệng, loại bỏ các chất thức ăn bám vào chân răng.

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Khi bạn bị đầy hơi hãy dùng tay xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ, điều này là cách hỗ trợ cho nhu động của dạ dày, kích thích việc tiêu hóa thức ăn và tránh thức ăn bị đọng lại.

Tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách khiến cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Tập thể dục còn khiến cho tâm trí bạn minh mẫn, giãm stress và căng thẳng, điều này cũng loại bỏ các yếu tố gây bệnh đầy hơi.

Nếu như bạn hay gặp chứng chướng bụng đầy hơi, kèm thêm đi ngoài mà phân lại không thành khuôn, đi xong vẫn cảm giác chưa hết vẫn muốn đi tiếp, bụng bị sôi, sờ bụng thấy u nổi lên  thì bạn nên đi khám ngay nhé. Rất có thể bạn đã bị viêm đại tràng hoặc nặng hơn là ung thư dạ dày.

Trên đây là các nguyên nhân bị đầy hơi mà bạn có thể gặp phải. Hãy chú ý có một chế độ sinh hoạt thật khoa học để giữ gìn sức khỏe nhé.

nguyen-nhan-bi-day-hoi-va-cach-chua-tri-don-gian-ma-hieu-qua-03

>>> Xem thêm: Thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

10

No Responses

Write a response