Đau dạ dày bên trái – Những cách chữa trị đơn giản mà hiệu quả

Đau bụng trên là một hiện tượng mà hầu hết ai cũng sẽ gặp ít nhất 1 lần trong cuộc đời. Vậy những cơn đau bụng bên trái thì thế nào, liệu đây có phải là đau dạ dày bên trái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé.

Một số lần đau bụng xuất hiện ở quanh rốn, có thể do chúng ta mới ăn no, ăn nhiều làm cho dạ dày chưa kịp tiêu hóa, gây óc ách và tạo nên cơn đau bụng. Nếu là trường hợp này thì cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.

Còn đối với đau dạ dày bên trái mà biểu hiện là đau bụng trái, thông thường khiến cho người bệnh không mấy quan tâm. Nhưng chính sự chủ quan không kịp thời đi khám chữa này, khiến cho bệnh có những biến chứng nguy hiểm.

Các triệu chứng hay gặp nhất khi bạn bị đau bên trái, đó là cơn đau sẽ xuất phát từ phía lưng trái và lan sang bụng trái. Cơn đau đến dữ dội, làm cho cơ thể mất hết sức lực, bệnh nhân không thể đi lại và nó kéo dài thường từ vài giờ đồng hồ.

dau-da-day-ben-trai-03

Và nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do sự tổn thương của dạ dày làm cho chứng loét hoặc viêm dạ dày tạo nên các cơn đau.

Nếu như bạn đang bị những cơn đau này hành hạ, điều quan trọng lúc này là hãy nhanh đi khám bác sỹ, và không nên tự ý dùng thuốc nếu chưa có sự chỉ định của người có chuyên môn. Bởi điều này không chỉ làm cho việc bắt bệnh khó khăn hơn, hơn nữa việc dùng không đúng loại thuốc chỉ làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn và nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh hơn.

Bạn có thể áp dụng một số cách chữa đau dạ dày bên trái theo dân gian như sau:

1, Gừng tươi

dau-da-day-ben-trai-02

Nếu chỉ nghĩ rằng gừng chỉ có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp hay chống cảm cúm thì chưa đủ đâu nhé, nó còn là một phương thuốc chữa đau bụng rất tốt. Bạn chỉ cần lấy một củ gừng tươi, sau đó đập nát và lấy nước trộn cùng bơ sữa và uống nó mỗi ngày. Còn nếu không có bơ thì đăps vài lát gừng lên bụng cũng sẽ giảm cơn đau một cách từ từ.

2, Bạc hà

Mặc dù đây là một cách chữa khá đơn giản nhưng mà hiệu quả thì lại gần như túc thời. Khi gặp tình trạng đau bụng bạn chỉ cần một chút lá bạc hà, xay cùng gừng, hạt tiêu, tỏi cùng một ít hạt thì là , cho chúng và nước ấm và uống trong 2 ngày, cơn đau sẽ biến mất.

Hoặc bạn có thể đổi sang mật ong cũng được, có thể uống mật ong mỗi sáng để giảm các triệu chứng đau do dạ dày.

Trên đây là các cách chữa đau dạ dày bên trái, đơn giản mà dễ làm, an toàn mà lại hiệu quả. Các bạn hãy thử áp dụng nhé.

dau-da-day-ben-trai-01

11

No Responses

Write a response