Cá linh tẩm bột chiên đặc sản Tây Nam Bộ

Cá linh tẩm bột chiên giòn không còn gì xa lạ với người dân vùng miền Tây Nam Bộ, đây là loài cá nước ngọt, sinh sản vào mùa thu, con lớn nhất chỉ to bằng ngón tay cái, tuy nhiên lại rất béo và giàu chất dinh dưỡng. Những con cá xương nhỏ, bụng có mỡ nên rất béo và hấp dẫn.

Cách chế biến món ăn cũng khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên khâu chọn nguyên liệu như cá, rau,…thì cần phải chỉn chu và cẩn thận. Sau khi chọn cá nên bỏ ruột, hoặc rửa thật sạch là có thể chế biến được ngay.

Cách chiên khá đơn giản: Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa phải, cho dầu vào khi chảo nóng. Để bột nổi phồng nên cho dầu ăn nhiều. Khi dầu đã nóng, đặt cá linh tẩm bột vào cháo, sau đó ép dẹp cá ra thành mảnh to cỡ bàn tay. Cá đủ độ giòn (màu vàng thẫm) thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy hút thấm.

Món ăn này không thể thiếu rau và nước mắm. Người miền Tây Nam bộ thường cuốn cá với cải bẹ xanh, cải xà lách, rau tía tô, dấp cá, rau quế, húng cây. Nước mắm đâm cùng tỏi, ớt, chanh, đường và pha chua chua ngọt ngọt. Cá linh tẩm bột chiên giòn chỉ ăn với rau cho đến khi no bụng. Món ăn rất phù hợp cho những ngày mưa và cũng là một món mồi nhậu được đấng mày râu ưa thích.

Ngoài chiên giòn, cá linh còn có thể được nấu canh chua hoặc kho tiêu – cách chế biến cá thông thường, đều rất hấp dẫn và cuốn hút. Ngày hè nóng bức có bát cá nấu canh chua thơm phức sẽ làm bữa cơm thêm trọn vị.

15

No Responses

Write a response