Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi về miền Tây

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi về miền tây

Miền Tây sông nước-nơi nổi tiếng đến hương vị ẩm thực độc đáo cho thực khách với những món ăn dân dã, đậm chất miền Tây Nam Bộ. Không chỉ mang đến những hương vị trong món ăn đặc sản mà cách nấu cùng cách trình bày cũng khá lạ, không cầu kỳ nhưng lại rất đẹp mắt.

Bún cá thành ngọt, lẩu mắm thơm nồng hay cháo cá lóc đậm đà… Là những món ngon đặc trưng ở miền Tây Nam Bộ mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp du ngoạn đến vùng đất này.

Món ăn ngon tại Miền Tây.

Món ăn đặc sản tại miền Tây mà chúng ta nên thưởng thức khi đến đây.

Bún cá-món ăn đặc sản không nên bỏ qua khi đến miền Tây

Bún cá-món ăn đặc sản phổ biến ở miền Tây với những biến tấu khác nhau như bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, Sóc Trăng… Không giống món bún cá của người miền Trung là sử dụng nguyên liệu cá biển, bún cá miền Tây được chế biến từ những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây. Tuy là một món ăn bình dị nhưng chứa đựng cả một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và vị.

Cơm tấm miền tây

Cơm tấm món ngon đặc sản miền Tây, nghe tên là đã muốn ăn. Rất đơn giản những cũng đầy đặc biệt không chỉ có tấm sườn, món ăn này được biến tấu khá nhiều như cơm tấm phá lấu, cơm tấm Long Xuyên… Với một đĩa cớm tấm bên trên là sườn, phá lấu hay chả cùng ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hết những cái ngon riêng của món này.

Cháo cá lóc

Đây là món ăn cực kỳ dân dã, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây nhưng lại là một đặc sản để đón tiếp du khách. Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia thành hai loại và cá lóc rau đắng hoặc rau mồng tơi. Cá lóc đồng được lựa chọn tươi, ngon, làm sạch đem luộc kín, lột da và lấy hết xương, thịt cá trắng tinh được sếp gọn trên đĩa. Tùy vào sở thích mà người ta có thể ăn kèm món này với nấm rơm, thêm rau đắng hoặc rau mồng tơi, cải xanh.

Món ăn đặc sản khi đến miền Tây.

Cháo cá lóc-món ăn đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến miền Tây.

Lẩu mắm

Lẩu mắm là món ăn đặc sản đã có ở Cần Thơ từ rất lâu đời và được khen là món ăn ngon nhất thì ở miền Tây sông nước mà du khách không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính được làm từ mắm sặc hay mắm cá linh ở xứ Châu Đốc-An Giang, nước lẩu được ăn từ mắm với nước dừa hoặc hầm xương heo.

Bánh xèo miền Tây

Bánh xèo là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt kết hợp với những đặc trưng của văn hóa ẩm thực dân gian Tây Nam Bộ. Ở miền Bắc rất khó tìm những quán bánh xèo ngon như miền Tây chính vì vậy mà du khách từ ngoài Bắc vào Nam nhất định phải thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục đặc sản miền Tây tại http://nauanchay.com.

20

No Responses

Write a response