Mỗi địa phương, vùng miền trên đất nước đều có những nét đẹp hấp dẫn lòng người. Không phải là danh lam thắng cảnh, không phải địa điểm du lịch nổi tiếng mà những cảnh đẹp đơn sơ lại có sức hút đến kỳ lạ. Đừng bỏ qua những đặc sản của những nơi bạn đi qua, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những món đặc sản miền Bắc.

1. Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương là một sản vật đặc trưng nổi tiếng nhất của Hải Dương được ra đời vào thế kỷ 20. Chiếc bánh đậu xanh mộc mạc, nhìn rất đơn giản nhưng lại chứa đựng những hương vị thuần túy, mùi vị thơm nồng nàn mà ăn một lần nhớ mãi, khó quên.
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh là từ bột đậu xanh nguyên chất, trộn mỡ, đường,…và khi thưởng thức để có thể cảm nhận trọn vẹn nhất hương vị ngon của món bánh này thì không thể thiếu chén chè xanh Thái Nguyên. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt béo bánh đậu xanh và vị chát đắng của trà tạo nên cảm giác lan tỏa, đầy chan chứa khi thưởng thức.

2. Chả cá Lã Vọng – Hà Nội

Chả cá Lã Vọng là đặc sản nổi tiếng Hà Nội mà bất kỳ ai đến với Hà Nội cũng ít nhất một lần thưởng thức. Được làm từ công thức gia truyền, món ăn trở nên hấp dẫn và nổi tiếng khắp cả nước.
Là món cá tẩm ướp rồi đem nướng trên bếp than hồng và rán lại trong chảo dầu mỡ tạo nên hương vị thơm đặc biệt, khó quên.

3. Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Nhắc tới đặc sản Việt Nam, món ăn tinh hoa ẩm thực Việt thì không thể nào thiếu sót món cá kho Vũ Đại nổi tiếng. Món cá kho được kho bằng cá trắm đen với công thức cổ truyền được kho bằng niêu đất với thời gian 16- 24 tiếng đồng hồ tạo nên một món cá kho thịt chắc, xương nhừ và ngày càng phổ biến có mặt trong bữa cơm gia đình người Việt.

4. Chả mực Hạ Long – Quảng Ninh

Nhắc đến chả mực, một món ngon ai cũng mê thì không thể nhắc tới chả mực Hạ Long, đặc sản ở Quảng Ninh. Những con mực tươi được chọn lọc kỹ lưỡng rồi đem tẩm gia vị và cho vào giã tay rồi nặn thành những miếng chả mực và đem rán, để khô.
Món chả mực với vị béo ngọt và mùi thơm hấp dẫn khó ai mà có thể cưỡng lại được bởi đó là đây là món ăn trở thành đặc sản mà ai tới Hạ Long cũng không quên mang về làm quà.

5. Bún cá Hải Phòng

Đến với vùng đất cảng Hải Phòng đừng bỏ qua món bún cá nổi tiếng. Đây là món ăn kết hợ giữa hải sản và những sản vật đồng quê. Tô bún có chả cá, cá rán, bún và nước dùng tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn thực khách.

6

No Responses

Write a response