Bánh xèo mang hương vị dân gian

Bánh xèo mang hương vị dân gian

Bánh xèo mang hương vị dân gian, có lẽ là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người. Loại bánh này có ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhưng nếu muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời và chuẩn vị thì bạn nên đến với các tỉnh miền Tây của nước ta.

Bánh xèo là loại bánh có vị ngon, giòn mang hương vị dân gian của miền Tây Nam Bộ. Bánh xèo có lớp vỏ màu vàng giòn giòn, bên trong là nhân ngon ngon gồm nhiều hương vị.

bánh xèo

Để làm được bánh xèo ngon

Cần lựa được loại gạo ngon, hạt trắng và mềm. Gạo đem ngâm qua đêm cho mềm và cho vào cối đá nghiền thành bột. Thường để làm nhanh mọi người thường mua gói bột bán sẵn ngoài hàng về đổ nhưng như vậy sẽ không ngon bằng gạo được nghiền bằng cối đá. Để bột thật mịn và không vón cục, người làm bánh phải dùng vải mỏng để lọc bột. Để bánh có màu vàng, khi pha bột làm bánh ta cho một chút bột nghệ vào, vừa làm tăng hương vị lại tăng màu sắc bắt mắt cho bánh.

Phần nhân bánh chủ yếu bao gồm thịt tôm thái nhỏ, giá đỗ, thịt.

Để tráng được lớp bánh giòn, cần tráng bánh bằng một chiếc chảo mỏng rộng vành. Đổ một lớp bột thật mỏng và giàn bột cho thật mỏng. Khi bánh hơi vàng và giòn ta cho nhân vào trong. Khi nhân bánh đã chín thì gập đôi bánh lại và đặt ra đĩa. Bánh ăn nóng sẽ giòn và ngon hơn. Đi kèm với món bánh xèo thì không thể thiếu các loại rau thơm cùng với dưa chuột, xoài, chuối xanh để ăn kèm. Ngoài ra tăng hương vị cho món ăn còn cần một bát nước chấm. Chua chua ngọt ngọt ăn hòa với cà rốt và đu đủ thái nhỏ. Tổng thể tạo nên một món ăn ngon hài hòa về hương vị và hình thức.

Nếu có dịp ghé qua miền Tây thì đừng quên cùng gia đình. Ở đây đổ bánh xèo để cảm nhận sự khác biệt của bánh xèo ở đây so với ở những nơi khác bạn từng ăn nhé.

 

15

No Responses

Write a response