Bật mí: Đặc sản miền Tây đình đám ở trên đất Hà Thành

Đọc tên món ăn miền Tây nổi tiếng trên đất Hà Thành

Ở mảnh đất Hà Thành thường tụ tập rất nhiều món ăn ngon của khắp mọi miền, thậm chí cả ở khắp các nước trên thế giới. Tuy nhiên, đặc sản miền Tây vẫn nức tiếng nhất thu hút nhiều khách như lẩu cá basa, bánh pía sầu riêng, hủ tiếu Mỹ Tho, cá tai tượng chiên xù ở Vĩnh Long… Tuy nhiên vẫn có 3 món ăn ngon nhất ở miền Tây làm xao xuyến lòng người.

Bánh khọt miền Tây

Bánh này cũng chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản thôi như: bột bạo, tôm và thịt. Cách chế biến rất đơn giản nhưng nếu muốn được giống như hương vị món bánh người miền tây làm thì cần chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng, tôm loại tôm sắt thái lát, thịt nạc vai mềm băm nhỏ ướp vừa đủ vị và nấu chín cùng ít đậu xanh cho nhân được ngon hơn.

banh-khot

Bánh khọt là đặc sản miền Tây

Còn phần bột bánh thì phải trộn bột đều với trứng, hành lá và thêm ít nước cốt dừa cho có mùi thơm rồi ủ khoảng 15 phút mới sử dụng. Sau đó cho khuôn bánh lên và làm nóng dầu rồi đổ bột đã ủ vào và đặt nhân chính giữa và nấu đến khi nào bánh vàng tôm đỏ thì bày ra đĩa và dùng cùng với rau thơm và thêm ít nước mắm.

Lẩu mắm miền Tây

lau-mam

Lẩu mắm miền Tây nức lòng dân Hà Thành

Món ăn này được xem là đỉnh cao ở miền Tây, bởi nó mang hương vị hải sản như cá linh thêm vào hương vị mắm đậm đà chất mặn mặn cay cay của người Nam Bộ. Nguyên liệu để làm lẩu mắm rất phong phú, gồm cá, tôm, cua, mực, thịt bò và đủ loại rau củ như rau đắng, rau muống, rau cải, khế chua, chuối, ớt, dứa,…. Đây có thể coi là món ăn mang đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người trong một ngày nên giá cả rất cao.

 

Để món lẩu mắm đúng điệu của người dân miền Tây thì thành phần không thể đó là mắm, cá linh và cá sặc, 3 thành phần này giúp làm nên nước dùng ngon và hương vị đặc trưng. Vì thế thành phần nào có thể thiếu như 3 vị này thiếu thì không phải lẩu mắm miền Tây. Thông thường nồi lẩu mắm giá trị trên 200.000 đồng, nó đắt bởi độ ngon và chất dinh dưỡng.

7

No Responses

Write a response