Thực khách khó có thể bỏ qua món đặc sản miền Bắc này

Bánh cuốn Thanh Trì

Ngon và nổi tiếng, món bánh cuốn Thanh Trì được nhớ đến một phần nhờ vào những bí kíp gia truyền được thực hiện trong cách làm bánh. Vị ngon của bánh đến từ những lớp bánh mỏng tanh xếp chồng lên nhau, nhìn vào lớp bánh cũng đủ thấy sự khéo léo của người làm bánh người tráng bánh tỷ mẩn bóc từng lớp bánh mỏng thật khéo để không bị rách rồi cuộn lại khéo léo thành những chiếc bánh trắng phau. Bánh cuốn Thanh Trì mang một vị ngọt mát của hương lúa gạo cộng thêm với vị thơm ngậy của hành, mỡ. Khi ăn thực thực khách sẽ cảm nhận rõ vị dịu dịu, êm êm mà không kém phần ngậy của mỡ và hành tạo nên một hương vị rất đặc trưng của bánh cuốn Thanh Trì.

đặc sản

Đây là món ẩm thực dân giã đã tồn tại trong hàng ngàn năm và nó đã trở thành đặc sản của mảnh đất kinh kỳ để mỗi lần thường thức giúp thực khách có thêm cảm giác muốn ăn nữa ăn nữa ăn mãi, chính đây là điểm khiến cho lượt khách đến thưởng thức món bánh này không hề thuyên giảm.

Cốm Làng Vòng

đặc sản miền Bắc

Là thức quà quê nổi tiếng trong ẩm thực đất kinh kỳ. Cốm được làm từ lúa non có vị thơm nồng mùi sữa của và được biết đến như một thức quà quê dân giã mỗi vụ thu hoạch lúa về. Thức gạo để làm cốm phải là gạo nếp vẫn còn xanh, lúa nếp non được sàng sảy cẩn thận khỏi các   rồi đồ chín, ủ kín cẩn thận để có được những hạt cốm thơm dẻo mang hương ị thoang thoảng, thanh cao, tinh túy của người Hà Nội. Những hạt cốm xanh thơm được bọc trong những lớp lá mướt là báo hiệu rõ rệt dịp thu về, mang đúng không khí trời thu của Hà Nội.

5

No Responses

Write a response