Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Khoai tây chiên là món dễ ăn và dễ làm cho cả nhà bạn ăn liền tay mà không thấy chán. Món này mà mở màn cho mỗi dịp sum họp gia dình hoặc tiệc chiêu đãi khách nhà bạn thì còn gì bằng.  Sau đây là  Cách làm khoai tây chiên giònngon đơn giản ngay tại nhà, giòn lâu như ở KFC  với vị mặn và  ngọt khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Nguyên liệu làm món khoai tây chiên gồm:

–          Khoai tây 3 củ (chọn những củ khoai tươi và không bị mọc mầm nhé)

–          Dầu ăn, muối, tương ớt, giấy thấm dầu, đường, sốt mayonnaise.

–          Bơ vàng: 1 hộp nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây chiên

–          Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, cắt miếng dài và dày khoảng 1 cm (có thể bộ dao tỉa cạnh theo ý thích để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn).

–          Chúng ta nên cắt khoai tây rồi thả vào một thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để khoai ra bớt nhựa.

–          Sau đó vớt khoai tây ra rổ, để cho ráo nước.

–          Tiếp đó luộc sơ khoai tây với nước có pha nửa thìa đường, 1 thìa muối. Điều này sẽ giúp khoai tây có độ giòn ngon và dễ chiên hơn đấy.

–          Chỉ cần khoai tây vừa chín tới đổ khoai tây ra rổ rồi đổ ngay vào tô nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra rổ để  ráo nước.

Thực hiện làm món khoai tây chiên

Chiên khoai tây:

–          Chuẩn bị một chảo dầu, để lửa nhỏ, khi dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên (chú ý chiên với lượng dầu ngập mặt khoai tây).

–          Khi khoai tây đã vàng đều các mặt, vớt khoai tây ra đĩa có giấy thấm dầu.

Ướp vị khoai tây:

 Cách thứ  nhất: chúng ta có thể dùng ngay với hỗn hợp sốt chấm gồm một ít tương ớt với sốt mayonnaise, lượng sốt mayonnaise phải nhiều hơn lượng tương nhé.

– Cách thứ 2: Nếu bạn thích vị ngọt cho món khoai tây chiên bạn cần làm thêm bước sau

Bạn cho vào chảo sạch 2 đến 3 thìa bơ vàng cùng với 1 thìa đường khuấy chảy tan vào nhau, sau đó cho khoai tây vào đảo nhẹ trong 3 phút để bơ phủ đều bao phủ miếng khoai tây. Cuối cùng là đổ khoai tây ra đĩa, để nguội.  Thưởng thức kèm  mayonnaise nữa nhé.

 

Yêu cầu món khoai tây chiên

Khoai tây chiên phải vàng đều, có độ giòn ngon. Khi ăn miếng khoai tây có vị bùi ngọt của khoai, mà không thấm dầu.

Còn nếu bạn làm khoai tây chiên bơ thì yêu cầu món không được quá ngọt, có vị béo và mùi thơm đặc trưng, bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây.

Với cách làm món khoai tây chiên trên thật đơn giản và dẽ làm sẽ mang lại cho cả nhà bạn một món ăn hấp dẫn không chán nhé. Chúc bạn thành công!

8

No Responses

Write a response